Kinh doanh- Tài chính

Phạm Nhật Vượng là chủ tịch của tập đoàn Vingroup, ông được tạp chí Forbes công nhận là Tỷ phú Đô-la Mỹ đầu tiên ở Việt Nam. Bí quyết gì giúp tập đoàn Vingroup có được thành công như ngày hôm nay? Cùng tìm hiểu 10 tư duy:
Giữ chân nhân tài là một công việc khó khăn, nhưng hầu hết những sai lầm của các công ty là có thể tránh được. Bạn cần nhớ rằng, khi bạn phạm sai lầm thì những nhân viên tốt nhất sẽ ra đi đầu tiên, bởi họ có nhiều lựa chọn nhất.
Tiết kiệm chi phí, nhiều khách tiềm năng, marketing thuận tiện, hiệu ứng nhanh là những ưu điểm lớn của bán hàng online.
Từ ngày 01/07/2016, Luật sửa đổi bổ sung các Luật thuế bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, Luật này sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến Thuế Giá trị gia tăng, Thuế Tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế. Đối với việc sửa đổi lần này, có 7 điểm sửa đổi, bổ sung quan trọng liên quan đến 3 Luật, đó là:
Theo ông Trần Túc Mã – Tổng giám đốc Traphaco: “Sự quyết tâm, tính chủ động, ý thức trách nhiệm cao và tinh thần chia sẻ đồng lợi với đa số những người chịu chi phối…” là bí quyết để một doanh nghiệp đạt thành công.
Phiên giao dịch đầu giờ chiều nay 19/4, giá vàng SJC được các doanh nghiệp lớn bán ra tăng gần 100.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng. Ngược lại, tỷ giá trung tâm giảm 7 đồng.
Tổng công ty Vinaconex được lựa chọn làm nhà thầu thực hiện dự án đường ống cấp nước Sông Đà giai đoạn 2.
(Dân trí) Theo đại diện Bộ Tài chính, việc điều hành giá xăng dầu như hiện nay là công khai, minh bạch và phản ánh được diễn biến giá xăng dầu thế giới. Người tiêu dùng giám sát được quyết định giá của doanh nghiệp cũng như giá cơ sở do cơ quan điều hành công bố.
(Dân trí) Chính phủ đề nghị Quốc hội cho chủ trương bố trí gần 100.000 tỷ đồng đầu tư các công trình thuỷ lợi. Trong đó, các công trình cần đầu tư trước mắt, có thể hoàn thành trong năm 2016 cần số vốn khoảng 3.773 tỷ đồng.
Công ty Kiều hối Bắc Á với số vốn 77 tỷ đồng dự kiến sẽ khai thác tiềm năng và lợi nhuận từ mảng kiều hối vốn chủ yếu nằm trong tay các tổ chức tài chính nước ngoài.
Vợ chồng ca sĩ Thu Minh bỏ tiền mua 2 căn hộ penthouse (căn hộ mái áp) tại dự án Léman Luxury Apartments trên đường Nguyễn Đình Chiểu, TPHCM để đón đứa con đầu lòng. Nhưng nay con đã lớn, nhà không thấy, “nữ hoàng nhạc dance” dọa kiện chủ đầu tư là Công ty C.T Phương Nam (thành viên C.T Group) ra tòa.
Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn chỉ đạo các ngân hàng dừng ký hợp đồng cho vay mua nhà gói 30.000 tỷ mới từ ngày 31/3. Tính đến 10/3/2016, các ngân hàng đã ký hợp đồng cam kết cho vay là 30.122 tỷ đồng đối với 46.246 khách hàng, đã giải ngân theo tiến độ 21.321 tỷ đồng.
Tổng số 12