Thời sự trong nước- Thế giới

Ngày 8/4, Quốc hội tiếp tục kiện toàn công tác nhân sự nhà nước, trong đó sẽ bầu Phó chủ tịch nước kế nhiệm bà Nguyễn Thị Doan và miễn nhiệm một số Phó thủ tướng.
(Dân trí) Bên cạnh tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được Quốc hội bầu, Chính phủ cần bổ sung 20 thành viên mới, gồm 3 Phó Thủ tướng (thay vị trí vừa để trống của chính tân Thủ tướng và vị trí của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Hoàng Trung Hải) và 17 Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ...
Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ mọi cáo buộc về mối liên hệ của ông với các tài khoản ngầm ở nước người như tiết lộ của “Hồ sơ Panama”. Người đứng đầu Điện Kremlin cho rằng, Hồ sơ Panama là một phần trong chiến dịch do Mỹ đứng đầu nhằm gây bất ổn ở Nga.
Ngay sau lễ tuyên thệ nhậm chức tại hội trường Quốc hội sáng nay, 7/4, tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giải quyết ngay một việc, theo đề xuất, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp.
Phân tích Hồ sơ Panama cho thấy, gần 1/3 doanh số của công ty Mossack Fonseca đến từ Trung Quốc, trong đó nhiều người nhà của các quan chức cấp cao là khách hàng của hãng luật này.
(Dân trí) Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người trình giới thiệu Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để Quốc hội bầu làm Thủ tướng Chính phủ thay cho ông Nguyễn Tấn Dũng vừa được miễn nhiệm. Đến thời điểm này, không có thêm đại biểu nào tự ứng cử hoặc được giới thiệu ứng cử cùng ông Phúc. >> Quốc hội chính thức miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng >> “Tôi chất vấn Thủ tướng, lãnh đạo địa phương lo nhưng Thủ tướng khen!”
(Dân trí) Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (MSDF) ngày 6/4 thông báo sẽ điều tàu khu trục Ise tới tham gia cuộc tập trận quốc tế do Hải quân Indonesia tổ chức từ ngày 12-16/4. >> Nhật Bản điều 12 tàu tuần tra quanh Senkaku >> Chiến hạm Nhật Bản tới Philippines trước khi thăm Cam Ranh
Mỹ cần phải có chiến lược mới để có thể ngăn chặn hiệu quả hơn những hành động ngày càng hung hăng của Trung Quốc nhằm đẩy nhanh tham vọng bành trướng trên Biển Đông.
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo sử dụng khí mù tạt để tấn công binh sĩ Syria tại một sân bay quân sự ở tỉnh Deir al-Zor giáp với Iraq.
Thứ trưởng Quốc phòng Đỗ Bá Tỵ và nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Phùng Quốc Hiển được giới thiệu để bầu Phó chủ tịch Quốc hội.
Tổng số 30 |
1
2
Sau »