Bialetti là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực máy pha cà phê hơn 50 năm qua. Bình pha cà phê có biểu tượng "Quý ông với bộ ria mép” đã và đang tạo ấn tượng với một phương pháp hoàn toàn mới. Chỉ với một chiếc ấm pha cà phê siêu nhỏ, gọn nhẹ chưa đến 500g bạn đã có những ly Espresso tuyệt hảo ngay tại nhà tự thưởng thức hoặc chiêu đãi bạn bè.
Ấm pha cà phê dung tích 2 tách
Ấm pha cà phê Bialetti Express 2TZ BCM-1168 thích hợp sử dụng tại nhà, văn phòng hoặc đi du lịch...
Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển
Ấm pha cà phê Moka Express 2TZ BCM-1168 là dòng ấm pha cá nhân, pha được 2 tách một lần trong khoảng thời gian 5 - 7 phút. Ấm sử dụng chất liệu cao cấp hợp kim nhôm cao cấp, sang trọng, có khả năng truyền và giữ nhiệt tốt.
Sử dụng chất liệu sáng bóng, an toàn với sức khỏe
Khác với các cách pha truyền thống khác, cà phê sẽ ngâm trong nước và lọc qua phin. Với ấm pha cà phê Moka hoạt động trên nguyên lý bằng cột áp suất đẩy. Cà phê không ngâm trực tiếp trong nước mà được áp suất đẩy hơi nước nóng đi qua bột cà phê và chiết suất ra cà phê, lấy được những tinh chất ngon nhất và loại bỏ lại những chất không mong muốn.
Cấu tạo của ấm pha cà phê
Đây là ưu điểm và lý do vì sao ấm pha cà phê được nhiều người sành cà phê lựa chọn. Đặc biệt, ấm pha cà phê sử dụng được trên bếp ga, bếp điện để đun nấu phù hợp với nhiều không gian sinh hoạt.
Phần tay cầm và núm mở ấm sử dụng nhựa cách nhiệt tốt, không gây bỏng tay. Ngoài ra, các bộ phận của ấm pha cà phê có thể tháo rời dễ dàng vệ sinh.
Các bộ phận có thể tháo rời để vệ sinh
Bước 1: Tháo rời các bộ phận của ấm. Đổ nước sạch vào ngăn dưới (9), lưu ý không vượt quá vạch quy định hoặc không vượt qua van an toàn (10). Nếu quá nhiều nước sẽ làm nhạt vị cà phê, ngược lại, quá ít nước sẽ không đủ áp suất để làm Espresso tiêu chuẩn.
Bước 2: Cho cà phê bột vào phễu (8), gạt bỏ cà phê còn thừa trên miệng phễu. Có thể nén nhẹ cà phê để có tách Espresso đậm vị hơn (lưu ý không nén quá chặt sẽ làm hơi nước khó xuyên qua).
Bước 3: Lắp ngăn (4) vào bình dưới của ấm. Xoay chặt vừa đủ để hơi nước không bị thoát ra ngoài, giảm áp lực làm cà phê.
Bước 4: Đặt ấm lên bếp, điều chỉnh nhiệt hoặc lửa của bếp ở mức thấp hoặc trung bình.
Bước 5: Để hơi nước thẩm thấu qua cà phê trong phin và đẩy lên ngăn trên của ấm. Quan sát mức cà phê nhằm tránh hiện tượng trào ra khỏi miệng ấm. Quá trình này kéo dài khoảng 5 phút. Nếu quá trình này quá lâu, điều chỉnh lượng nhiệt cao hơn một chút khi pha lần tiếp theo.
Bước 6: Khi lượng cà phê đạt đến gần miệng ấm, nhấc ấm ra khỏi bếp. Đổ cà phê ra tách và thưởng thức. Có thể thêm đường hoặc sữa tuỳ theo khẩu vị của mỗi người.
Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê Bialetti Moka Express
Đang cập nhật...