0

Hướng dẫn cách chọn nhiệt độ nướng phù hợp cho từng loại món ăn

30-09-2021, 9:20 am
Để món nướng bất kỳ có hương vị hấp dẫn, thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất nhất, bạn cần chọn đúng nhiệt độ nướng của chúng. Vậy làm sao để chọn đúng nhiệt độ nướng cho từng món ăn khác nhau trong lò nướng? Xem nội dung bên dưới ngay.

Hướng dẫn cách chọn nhiệt độ nướng phù hợp cho từng loại món ăn
Để món nướng bất kỳ có hương vị hấp dẫn, thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất nhất, bạn cần chọn đúng nhiệt độ nướng của chúng. Vậy làm sao để chọn đúng nhiệt độ nướng cho từng món ăn khác nhau trong lò nướng? Xem nội dung bên dưới ngay.

1.Cách chọn nhiệt độ nướng phù hợp cho từng loại món ăn
- Mỗi loại món ăn, thực phẩm có một nhiệt độ nướng chuẩn, bạn không nên chọn nhiệt độ nướng quá thấp hoặc quá cao so với nhiệt độ chuẩn này để tránh món ăn không chín đều, dễ cháy khét, kém ngon, giảm lượng dưỡng chất có sẵn trong thực phẩm.
- Để chọn nhiệt độ nướng phù hợp cho từng loại món ăn, bạn hãy tham khảo bảng danh sách sau:

+ Thịt bò, sườn heo: Nướng với nhiệt độ 250 độ C.
+ Thịt heo, gà, vịt nguyên con: Nướng với mức 180 – 200 độ C.

+ Đùi gà tỏi, đùi vịt: Nướng với nhiệt độ 180 độ C.
+ Cá: Nướng với nhiệt độ 220 độ C.
+ Tôm, mực, cua: Nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
+ Hải sản vỏ cứng như sò, hàu, nghêu, trai… : Nướng ở 175 độ C.
+ Hành tây, bắp: Nướng ở mức nhiệt độ 190 độ C.
+ Rau quả mềm như cà chua, súp lơ, ớt chuông, đậu que, đậu bắp… và bí đỏ: Nướng ở mức nhiệt độ 200 độ C.
+ Các loại củ như cà rốt, khoai lang, khoai tây, củ cải…: Nướng ở nhiệt độ từ 200 – 210 độ C.

+ Bánh pizza: Nướng ở mức 220 – 250 độ C.
+ Bánh bông lan: Nướng ở mức 150 – 160 độ C.
+ Bánh quy: Nướng ở mức 170 – 190 độ C.
+ Bánh su kem: Nướng ở mức 190 – 200 độ C.
+ Bánh mì: Nướng ở mức 160 – 180 độ C.

2.Một số mẹo nướng thực phẩm chín ngon, đều khác
- Ngoài nhiệt độ nướng, để món ăn chín ngon, đều, bạn còn cần quan tâm đến thời gian nướng, nướng đúng thời gian, món ăn vừa chín, không bị khô cứng, cháy khét.
+ Cá, hải sản thường chín nhanh, bạn chỉ nên nướng từ 10 – 12 phút. Riêng cá nếu thịt dày, cỡ lớn thì bạn cần tăng thời gian nướng theo quy tắc sau:

 

+ Thịt nướng từ 10 – 30 phút tùy kích cỡ nhưng gà, vịt nguyên con thì nên nướng từ 30 – 40 phút.
+ Rau củ cũng tùy độ cứng, kích cỡ mà nướng từ 15 – 60 phút, rau củ mềm không nướng lâu hơn 20 phút. Để đảm bảo rau củ chín đúng thời gian, bạn nên kiểm tra sau mỗi 15 - 20 phút.
+ Bánh cũng tùy kích cỡ, loại bánh, với bánh quy, pizza chỉ nướng trong 15 – 25 phút, bánh mì, bánh su kem là 25 – 30 phút, bánh bông lan cần thời gian từ 40 – 45 phút.

- Cần gia nhiệt cho lò nướng trước 10 - 15 phút để nhiệt lượng tỏa đều khắp khoang lò, khi cho thực phẩm vào nướng, thực phẩm sẽ chín đều, nhanh hơn.
- Với các món dùng gia vị tẩm ướp nên ướp trước khi nướng khoảng 30 phút, món ăn sẽ thấm gia vị, chín thơm, ngon, cực hấp dẫn.
- Những thực phẩm dày, kích cỡ lớn, nướng bánh, bạn nên đặt khay nướng ở giữa khoang lò, chọn kiểu nướng 2 mặt, bật quạt đối lưu để thực phẩm chín đều.

Chọn khu vực mua hàng

Hãy chọn tỉnh thành của bạn, bạn có thể thay đổi lại ở đầu trang