Nồi ủ nhiệt inox Mishio MK187 dùng để làm gì?
Mishio MK187 sẽ ủ nhiệt bằng công nghệ chân không với 2 chức năng chính là giữ ấm và nấu món ăn chín nhừ nhanh hơn mà không phải đun quá lâu trên bếp ga.
Nồi ủ nhiệt Mishio có khả năng giữ nóng thức ăn tại nhiệt độ 50 độ trong vòng 8 tiếng và 70 độ C trong 4 tiếng. Bạn có thể đun nồi từ 15 - 25 phút trên bếp ga (tùy loại thực phẩm) rồi cho vào nồi ủ, thực phẩm sẽ tiếp tục duy trì nhiệt độ, giúp thức ăn chín mềm mà không gây đục nước như sử dụng nồi áp suất thông thường.
Hình ảnh nồi ủ nhiệt inox Mishio MK187
Nồi ủ nhiệt còn được gọi với cái tên khác là nồi ủ chân không, giúp tiết kiệm đến 80% năng lượng và thời gian so với cách ninh, hầm truyền thống nhờ khả năng giữ hơi nóng tích tụ bên trong.
Khi sử dụng nồi ủ Mishio MK187 sẽ tiết kiệm được thời gian cho bà nội trợ. Bạn có thể sử dụng nồi ủ để làm các món ăn như: Nấu cháo, hầm xương, gà tiềm, ninh xương, nấu chè, luộc gà...
Đặc điểm nổi bật của nồi ủ nhiệt inox Mishio MK187
Nồi ủ được làm bằng inox 201 không han gỉ, an toàn cho sức khỏe. Đáy lòng nồi trực tiếp với nhiệt làm từ chất liệu gang giúp giữ nhiệt và nóng nhanh chóng.
Cấu tạo của nồi ủ nhiệt Mishio chia làm 2 phần: Ruột nồi bên trong có thể nấu thức ăn trực tiếp trên bếp ga như một chiếc nồi inox bình thường. Phần thứ hai lớp vỏ nồi inox bên ngoài dùng để giữ nhiệt cho phần ruột chứa thức ăn bên trong.
Nồi trong đun trực tiếp được trên bếp ga
Khi cho lòng nồi lên bếp đun, vòng hợp kim dưới đáy Mishio MK-187 lớp ngoài tích nhiệt, có thể đạt đến 700 độ C. Vài phút sau khi thức ăn được nấu sôi trên bếp, nhấc nồi ra cho vào lồng ủ rồi đậy kín lại. Nhiệt được tích bởi vòng hợp kim giúp nồi tiếp tục sôi trong vòng 25 phút và thức ăn sẽ nhừ, giữ nóng rất lâu.
Nồi ủ nhiệt còn đi kèm 1 xửng hấp để hấp rau, củ, cá... và 4 cốc đựng để hấp được nhiều loại thực phẩm khác nhau thật đa dạng và tiện dụng.
Nồi ủ đi kèm vỉ hấp inox
Dung tích nồi là 5.4 lít giúp để vừa cả 1 con gà cho gia đình bạn thoải mái thưởng thức.
Hướng dẫn sử dụng nồi ủ nhiệt Mishio MK-187
Cho thực phẩm cần nấu vào lòng nồi, dàn đều thực phẩm trong nồi.
Đặt lòng nồi bên trong nấu trên bếp ga và đậy nắp kính lại tránh bị trào nước ra ngoài trong khi nấu.
Sau khi thực phẩm sôi trên bếp từ 5 - 10 phút (thời gian có thể nhiều hơn phụ thuộc vào từng loại thực phẩm) cần nhấc nồi nấu ra khỏi bếp và đặt vào trong vỏ nồi ủ nhiệt.
Cài khóa cố định giữa nồi nấu và nồi ủ (nằm 2 bên thành nồi).
Đậy nắp ngoài cùng và dựng thẳng quai xách lên. Thức ăn sẽ tiếp tục được nấu và giữ nhiệt sau khi đặt nồi nấu vào trong nồi ủ.
Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng nồi ủ nhiệt
Không sử dụng vỏ ủ để nấu hoặc đặt nó lên bếp.
Không sử dụng tay để nhấc lòng nồi mới nấu xong (có thể sử dụng bao tay nấu bếp).
Không được chạm vào lòng nồi bên trong khi đang nóng vì có thể gây bỏng nặng.
Không đặt lòng nồi đang nóng lên bất cứ đâu, kể cả bàn, vải vụn, gỗ... vì lúc này nhiệt độ của tấm hợp kim giữ nhiệt là rất lớn, có thể gây cháy nổ.
Đặt lòng nồi đang nóng trực tiếp vào vỏ ủ bên ngoài ngay khi nấu xong.
Kích thước 23,8cm x 23cm
Trọng lượng bao bì 3,2kg
Dung tích 5,4 lít
Chất liệu Inox 201
Kích thước đóng gói 28cm x 28cm x 29,5cm
Trọng lượng sản phẩm 2,8kg
Sản xuất tại Trung Quốc
Đang cập nhật...