Tìm hiểu các loại chất liệu cối máy xay sinh tố hiện nay, loại nào tốt
Chất liệu cối là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng sử dụng và độ bền của máy xay sinh tố. Vậy có những loại chất liệu cối máy xay sinh tố nào, ưu nhược điểm của chúng ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết…
1.Cối xay chất liệu nhựa kháng vỡ
Cối xay sinh tố chất liệu nhựa kháng vỡ có khả năng chịu lực, chịu va đập cao, hạn chế bị nứt vỡ.
Khả năng chịu nhiệt của sản phẩm cũng tương đối tốt, và đặc biệt an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, không sản sinh độc tố gây bệnh. Các bà nội trợ có thể sử dụng để xay cháo, súp nóng mà không lo bị nứt vỡ.
Cối xay bằng nhựa kháng vỡ dùng bền, nhẹ, dễ di chuyển, dễ vệ sinh. Tuy nhiên so sánh chi li sẽ không sang đẹp cho bằng chất liệu thủy tinh.
2.Cối xay nhựa Tritan
Là một loại nhựa nhập khẩu từ Mỹ, chuyên dùng để sản xuất các loại hộp nhựa hay bình đựng nước cao cấp… Nhựa Tritan không chứa BPA là tác nhân thúc đẩy tế bào ung thư.
Điểm đặc biệt của cối nhựa Tritan là mức độ trong và sáng bóng, nhìn qua không khác gì so với cối xay thủy tinh, nhưng lại nhẹ hơn rất nhiều và kháng vỡ tốt.
Đặc biệt, một số máy xay bằng nhựa tritan có thể chịu được lực chiếc xe hơi cán qua mà không vỡ.
Nếu muốn chọn một máy xay sinh tố có cối xay nhẹ bền như nhựa, nhưng sang đẹp và an toàn như thủy tinh thì cối xay Tritan là lựa chọn đáng nhắm tới.
3.Cối xay thủy tinh
Thủy tinh là chất liệu cối xay cao cấp và dùng an toàn hàng đầu khi sử dụng tiếp xúc với thực phẩm.
Cối xay thủy tinh sang trọng từ màu sắc chất liệu đến kiểu dáng, trong suốt sáng bóng, mới lâu và cực dễ làm sạch. Tuy nhiên nó lại khá nặng nề và dễ nứt vỡ khi va chạm lực, đòi hỏi sự cẩn trọng cao trong sử dụng.
Tuy nhiên, trên thị trường cũng có nhiều loại thuỷ tinh khác nhau, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thuỷ tinh tốt, bền là loại không chứa tạp chất, thường sáng bóng, trong, không có vân, gợn bên trong.
Một số thuỷ thinh rẻ tiền thường có những vân đục, gợn bên trong, quan sát bằng mắt thấy sản phẩm không trong suốt.
4.Cối xay inox
Chất liệu inox sử dụng thường là inox cao cấp, không gỉ, dùng tiếp xúc với thực phẩm an toàn.
Cối xay inox độ bền khá cao, chịu lực chịu nhiệt đều tốt, sáng bóng, mới lâu và dễ vệ sinh. Tuy nhiên, chất liệu này lại không quá phổ biến và nhìn chung không sang đẹp bằng chất liệu nhựa hay thủy tinh.
Khi xay thực phẩm trong cối xay inox, người dùng cũng khó để theo dõi tốc độ xay, độ nhuyễn mịn của thực phẩm đang xay và lượng thực phẩm hiện tại trong cối, đôi khi gây chút bất tiện trong quá trình sử dụng.